BỘ MÁY TỔ CHỨC BỘ MÁY TỔ CHỨC

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HĐND KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2016 - 2021
Ngày đăng 04/02/2021 | 10:02  | Lượt xem: 749

Ngày 21/01/2021, HĐND phường tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự có: Đ/c Phạm Kim Dung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đ/c Vũ Minh Hồng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; ĐUV;Thường trực UBND;TTUBMTTQ Việt Nam; Trưởng, phó Ban ngành CT-XH; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT, cùng toàn thể Đại biểu HĐND phường Nam Đồng.

Tại Hội nghị: Đ/c Phạm Kim Dung: Báo cáo Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ của HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trải qua 5 năm hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, theo dõi hướng dẫn của Thường trực HĐND – UBND quận, phối hợp của UBMTTQVN phường Nam Đồng, các ngành, đoàn thể, HĐND phường đã đạt được nhiều kết quả trong tổ chức thực hiện các chức năng nhiệm vụ quy định. Đã tổ chức đầy đủ các hoạt động HĐND như: tổ chức các kỳ họp HĐND, phát huy chức năng quyết định các vấn đề quan trọng ở địa phương, tổ chức giám sát việc thực hiện các Nghị quyết HĐND phường và các chủ trương của Nhà nước trên địa bàn, đôn đốc UBND phường, các ngành, đơn vị triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao, làm tốt công tác phối hợp với UBMTTQ phường trong việc tổ chức các hoạt động HĐND theo quy chế...các hoạt động HĐND phường phù hợp với tình hình thực tế, hài hòa vì lợi ích chung của cộng đồng  nên luôn được các ngành các cấp ủng hộ, phối hợp thực hiện, đồng thời có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

Thay mặt TTUBND phường, Đ/c Trần Thu Trang phát biểu “Về việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND”. Nêu bật được vai trò của cơ quan UBND phường trong việc thực thi nhiệm vụ, triển khai thực hiện các Nghị quyết, quyết định của HĐND phường gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ do UBND quận giao. Trong những năm qua UBND phường đã đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Nghị quyết của HĐND đã được UBND phường tổ chức triển khai thực hiện một cách chủ động tạo sự đồng thuận giữa Đảng, chính quyền và các đoàn thể theo nhiệm vụ chức năng và quyền hạn vì vậy kinh tế trên địa bàn phường ổn định, có tăng trưởng, đời sống nhân dân được cải thiện.

Ông Ứng Quốc Bình – Phó trưởng ban Pháp chế HĐND trình bày “Về hoạt động Thẩm tra – giám sát”. Hội nghị khẳng định nhiệm kỳ vừa qua, HĐND đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân.

TT HĐND đã quyết định khen thưởng: 03 tập thể; 07 cá nhân, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 – 2021.