TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

QUẬN ĐỐNG ĐA GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH SAU CẢI TẠO, CHỈNH TRANG HỒ TRUNG TỰ
Ngày đăng 18/01/2024 | 15:47  | Lượt xem: 38

Sáng 22/12, quận Đống Đa tổ chức Lễ gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang đồng bộ hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Trung Tự chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023).

Dự án cải tạo, chỉnh trang đồng bộ hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Trung Tự (hồ Xã Đàn), phường Nam Đồng đã được HĐND quận phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 30/NQ-HĐND ngày 16/12/2021 và UBND quận Đống Đa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tại Quyết định số 2130/QĐ-UBND ngày 7/6/2021, với tổng mức đầu tư là hơn 25 tỷ đồng.

Mục tiêu đầu tư cải tạo, chỉnh trang nhằm đáp ứng đồng bộ khớp nối hạ tầng giao thông, thoát nước trong khu vực, tạo cảnh quan đô thị văn minh hiện đại. Quy mô xây dựng công trình: Lát vỉa hè xung quanh hồ bằng gạch bê tông giả đá, thay bó vỉa hè, bó vỉa bồn cây, tấm đan rãnh bằng đá tự nhiên. Bố trí hệ thống cây thảm, cây bụi trang trí xen kẽ hệ thống ghế ngồi, đường dạo ven hồ.

Thay thế bóng đèn LED chiếu sáng công cộng, bổ sung đèn trang trí sân vườn quanh hồ. Bổ sung hệ thống lan can xung quanh hồ, sửa chữa các vị trí lún sụt mái kè. Lắp đặt thùng rác, thiết bị thể dục thể thao ngoài trời xung quanh hồ.

Công trình được khởi công ngày 13/6/2023 và hoàn thành công trình để bàn giao đưa vào sử dụng ngày 29/11/2023 với thời gian thi công khoảng 150 ngày.

Công trình đã được Phòng Quản lý đô thị quận Đống Đa kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình để bàn giao đưa vào sử dụng. Công trình đảm bảo chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật. Quá trình thi công đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và vượt tiến độ so với kế hoạch đề ra./.

Nguồn: Báo KTĐT